Honda civic 2007 codigo de radio

Replacing manual transmission fluid in a Civic. Do you replace the crush washers?

2023.06.03 20:20 dudreddit Replacing manual transmission fluid in a Civic. Do you replace the crush washers?

I am getting ready to replace the MT fluid in a 2007 Civic 1.8L. Was wondering if the crush washers have to be replaced for the fill and drain bolts or can they be reused? If you have experience with this procedure on any Civic ... do you ... or am I off to the Honda dealer?

Thank you!
submitted by dudreddit to civic [link] [comments]


2023.06.03 19:25 Kdubzz1985 2006 with 243k ...

2006 with 243k ...
I replace the starter put an aftermarket aluminum radiator in it k&n air filter that a muffler and resonator delete added a straight pipe the r18 is straight f****** bulletproof and if an economy motor that has quite a bit of pep and is easily tunable throw a TSI supercharger on it and a Cat-Back exhaust and you're pushing 220 wheel horses
submitted by Kdubzz1985 to Honda [link] [comments]


2023.06.03 19:03 _MyNameIs__ Electrical gets weak when AC compressor kicks on

2007 Honda fit, 143k miles. New battery about 6 months ago. The electrical voltage seems to drop when the AC clutch engages. The radio gets interrupted and the fuel indicator drops down then go back up. What could be the cause? Weak battery or is the alternator going bad? Thanks in advance.
submitted by _MyNameIs__ to MechanicAdvice [link] [comments]


2023.06.03 12:47 DuisGOAT How to stop automatic radio channel search?

How to stop automatic radio channel search?
Hi, my Honda Civic from 2011 has no bluetooth, so I bougth a radio transmitter for using spotify without any cable. I found a free channel but my radio want to change the channel every 10 seconds. I didn‘t find any solution in in the user manual or on german websites to stop the automatic channel change. May you have some ideas for me?
submitted by DuisGOAT to hondacivic [link] [comments]


2023.06.03 05:00 T-NNguyen Đề Thám – Người anh hùng hay thằng giặc ?

Đề Thám – Người anh hùng hay thằng giặc ?
https://preview.redd.it/ucvc67pwwp3b1.png?width=212&format=png&auto=webp&s=79f3d7685548b82b0c6530e7ff5b59cc922d6227
Mathilde Tuyết Trần
…hễ cái sức đã không đủ, thì không có cái lý gì là phải cả.
Trần Trọng Kim – Việt Nam sử Lược
Cái lý của kẻ mạnh, của thế lực. Đó là bài học lịch sử mà Trần Trọng Kim đã dạy lại đời sau !Trong Chương XV – Việc Đánh Dẹp ở Trung Kỳ và Bắc Kỳ – của quyển Cận Kim Thời Đại trong bộ Việt Nam Sử Lược, Trần Trọng Kim chỉ ghi lại vẻn vẹn trong một dòng về Đề Thám như sau:
Đề Kiều và Lương tam Kỳ ra thú được ở yên. Cai Kinh bị bắt, Đốc Ngữ ra thú, Hoàng hoa Thám ở Yên-thế cũng ra thú, được giữ ở vùng ấy, mãi đến năm 1909 mới bị đánh đuổi, đến năm 1912 mới bị giết….Quan quyền Tổng-đốc Hải-dương là Hoàng Cao Khải đi đánh dẹp có công, về được chính-phủ bảo-hộ cho lãnh chức Bắc-kỳ Kinh-lược-sứ.”
Theo lời giới thiệu trên báo chí Việt Nam, Claude Gendre là cháu nội của Jean Gendre, một người lính trong quân đội viễn chinh Pháp đã từng chiến đấu ở Việt Nam cùng thời với giai đoạn Đề Thám. Trên đường đi tìm lại kỷ niệm của ông nội, Claude Gendre đã “vấp” phải nhân vật lịch sử Đề Thám, làm cho ông say mê tìm tòi, rồi viết thành sách.
Trong khi chờ đợi cuốn sách ” Le Dê Thám -1858-1913– Un résistant vietnamien à la colonisation francaise ” của tác giả Claude Gendre xuất bản vào giữa tháng tư năm 2007 tại nhà xuất bản L‘Harmattan (1), với lời tựa của ông Charles Fourniau, giá bán là 19,50 euros, đã được đặt mua tại một tiệm bán sách của một thành phố nhỏ, tôi lục lọi trong tủ sách nhà, moi ra được vài tài liệu có liên quan đến Đề Thám, mà tôi chưa có dịp sử dụng.
Cũng may thay, tôi có dịp được trao đổi trực tiếp với Claude Gendre, chính ông đã có nhã ý gọi điện thoại cho tôi, nên khi viết bài này, trong đầu tôi đã có ý thiên vị tác giả.
Ông cho tôi biết, Jean Gendre, nếu không bị thương và được chuyển về Pháp, có lẽ đã ở lại suốt đời tại Việt Nam. Ý thích của ông nội, vừa thích con người, vừa yêu mến cảnh, thích từ tiếng nói cho đến bữa ăn hàng ngày của Việt Nam, đã gây ấn tượng và gợi trí tò mò cho người cháu. Đến lượt Claude Gendre, sau khi đã qua thăm Việt Nam mấy lần, ông cũng nói với tôi rằng: “Comme mon grand‘père, je suis tombé amoureux du Viet Nam” (Giống như ông nội tôi, tôi đâm ra yêu mến Việt Nam).
Claude Gendre không có vẻ bài bác ý định tôi dịch cuốn sách của ông ra tiếng Việt, nhưng trong khi chưa có quyết định cụ thể, vì phải tôn trọng luật lệ bản quyền của tác giả và nhà xuất bản, cho nên trong phạm vi bài bình luận này, tôi không được phép trích hay dịch nguyên văn của Claude Gendre viết trong sách.

Cảm giác về thời đại Đề Thám

Ngày xưa khi lái xe Honda lượn quanh trên con đường Đề Thám nằm trong quận một của thành phố Saigon, nay là thành phố Hồ Chí Minh, thông từ đường Trần Hưng Đạo ra bến Chương Dương của rạch Thị Nghè, tôi chỉ biết ngắn gọn, học trong những giờ Việt sử của trường, rằng Đề Thám chống Pháp nhưng bị quân Pháp tiêu diệt. Thế thôi, không biết nhiều hơn.
Hôm nay, khi xem tấm hình lịch sử của các thế hệ cha ông thời đại Đề Thám, tôi chú ý đến một chi tiết làm cho tôi rất động lòng. Đó là những bàn chân trần, chân đất, không có giầy dép. Trong khi quân lính thực dân Pháp, mặc quân phục, đội mũ, mang giầy ống bằng da, trang bị súng gắn lưỡi lê dài nhọn, băng đạn đeo quanh bụng thì những người anh hùng kháng chiến chống pháp đầu đội trời chân đạp đất theo đúng cả hai nghĩa, đen và bóng.

Gia đình bên vợ của Đề Thám bị bắt ngày 5 tháng 3 năm 1909.
Cha vợ của Đề Thám, mù cả hai mắt, phải giải về Nhã Nam bằng thúng do hai người khiêng.
Trên những tấm hình ghi lại những “chiến thắng” của quân đội Pháp, được in và phát hành thành “cartes postales” bán tự do cho dân chúng, khi bị bắt, những người kháng chiến, trên mảnh đất quê hương của mình, bị gọi là “giặc cướp” (pirates), mặc áo vá nhiều mảnh bằng đủ mọi thứ vải, rách rưới, có người không có một mảnh quần, râu tóc lù xù, ốm yếu lòi xương.

https://preview.redd.it/yn24bih4xp3b1.png?width=180&format=png&auto=webp&s=964eaf31510e596bde3bd6ec5892a23862dd5757
Những tấm hình người Việt đi lính cho Pháp chặt đầu người Việt chống Pháp. Những tấm hình đầu người bị chặt, đầy máu, mắt không nhắm, bỏ rọ treo lên cây đầu làng, làm cho tôi mất ăn mất ngủ, dù rằng ngày tháng trên hình khắc ghi năm 1908, tôi chưa được sinh ra đời. Những tấm hình người bị đóng cọc ngồi trên đất, trói chặt hai cánh khủy ra sau, rồi bị thắt cổ vào cọc, chết một cách rùng rợn thê thảm. Những tấm hình thi thể người bị xử tử xếp thành hàng. Lịch sử không được viết bằng mực mà bằng máu.
Nhưng cũng có những tấm hình, may mắn thay, ghi lại những cái nhìn thẳng, kiên quyết, hiên ngang vào ống kính của kẻ thù đang chụp để giữ làm tài liệu. Không có gì vô lý cho bằng, những kẻ đi xâm chiếm nước khác, lại gọi những người kháng chiến chống xâm lăng là giặc. Đó là những tấm hình của giai đoạn “Đề Thám” mà tôi được xem.


https://preview.redd.it/vta6hw76xp3b1.png?width=158&format=png&auto=webp&s=4a9f638f2c4fcce38028c8dc83073f18354972a9
Kèm theo những tấm hình đầu nghĩa quân của Đề Thám bị chặt đứt, bỏ rọ treo lên cây và dưới đề tựa “Đầu người treo trên cây không phải là hiếm thấy”, Jean Ajalbert, kể cho độc giả tờ “Lectures Modernes” vào ngày 10 tháng 9 năm 1903 một mẩu chuyện dựa theo cuốn sách của Dr. Hocquart, dưới hình thức một lá thơ viết cho một người cháu:
Sự dã man châu Á không phải là một câu chuyện thần thoại. Họ hành hạ xác chết. Người ta đã tìm thấy thi thể của Francis Garnier bị moi tim, da bụng bị cắt, đầu bị chặt, còn Rivière, hai cổ tay bị chặt đứt. Người ta đồn rằng, họ ăn trái tim phơi khô, vì họ tin rằng, họ sẽ trở thành can đảm như người anh hùng.
Đầu người treo trên cây không phải là hiếm thấy, hay là những thi thể bị cây lao đâm xuyên qua miệng*, hai chân hai tay bị chặt đứt, trói chặt bằng dây thừng quấn quanh ngực và cổ như một sợi dây chuyền, hay là những thi thể bị xâu với nhau như là một que thịt nướng. Cháu có thể tưởng tượng rằng những sự dã man ấy kích động quân lính. Cũng như thế, phản loạn hay giặc cướp, không tránh khỏi những cực hình. Họ chịu đựng cái chết với một sự can đảm lạ thường – kiên quyết.*
Chú kể cho cháu nghe một chuyện hành quyết trong bài “một làng ở Tonkin” (Une campagne au Tonkin): một khúc tre mỏng mảnh, cao khoảng 80 phân, được cắm vào đất. Theo lệnh ngắn gọn của viên quan, kẻ tử tù quỳ gối trước cọc. Hắn ta bị trói hai tay vào cọc bằng dây rợ. Cái cọc không chắc chắn, chỉ một cử động nhỏ là có thể làm trật cái cọc. Nhưng thằng giặc không có một cử động nào.
Cái hòm được đặt cách kẻ tử tù vài bước, mà hắn ta chỉ cần ném một cái nhìn qua phía ấy sẽ thấy. Đao phủ bước gần lại, gươm nắm trong tay, với một cử chỉ nhanh nhẹn cởi nút áo của tử tù, kéo cổ áo xuống thấp, gằn ra phía sau, để phơi trần cái cổ và hai vai. Đao phủ kéo mái tóc dài ngược lên đầu, để lộ gáy. Người đàn ông sắp bị chém, không tỏ một cử động phản kháng. Ông ta chịu đựng bàn tay của đao phủ sửa soạn thong thả, không hấp tấp, xếp đặt tư thế để chém như một nhà điêu khắc đang nắn một bức tượng, cái đầu cúi xuống, chập vào ngực, hai đầu gối phải xòe doãi ra, với một sự chấp nhận bình thản làm xé trái tim người chứng kiến. người đao phủ xắn ống quần rộng lên tận đầu gối, nhổ một cụm nước bọt đỏ tươi mầu trầu, quét một vệt nước bọt đỏ lên gáy kẻ tử tù để làm dấu chỗ chém.
Quan viên hất tay ra lệnh. Đao phủ nắm thanh gươm bằng hai tay, lưỡi gươm rộng bản lấp lánh sáng như một nửa vòng tròn trong không gian, cái đầu bay lên rồi lăn trên mặt đất, trong khi cái thân gục xuống phía trước, một dòng máu bắn ra từ các mạch máu bị cắt. Trong khi đao phủ chùi thanh gươm đẫm máu trên mặt cỏ, một người lính cắm lên chỗ hành quyết một tấm mộc nhỏ ghi bản án, rồi nắm chùm tóc của cái đầu đặt vào một cái rọ. Cái đầu bị chém đặt trong rọ, theo lịnh, sẽ được treo trên cây ở đầu làng bị cướp, để làm gương…
Sau đó, Jean Ajalbert, kể thêm về thực trạng của ông vào năm 1903:
“…. Trước tiên, trong đám bồi phòng (boys), dấy lên mầm mống bóc lột người Âu Châu. Thật là định mệnh. Chúng ta đến một nước xa lạ, không hiểu một chữ. Đám bồi lợi dụng thế yếu. Chúng ta thuê bất cứ một ai làm bồi mà không có chỉ dẫn, bảo đảm. Làm sao tìm bắt được những thằng vô tích sự này sau khi nó đã ăn cắp ? Tại Pháp, chúng ta không kêu gào “ăn cướp” khi một người hầu phòng hút trộm một điếu thuốc lá của chúng ta. Nhưng ở đây, chúng ta kêu to lên “ăn cướp” chỉ vì một mẩu thuốc lá: đó là điều cần thiết để phòng ngừa ngày mai chúng nó sẽ lấy luôn cả hộp…
Dưới đề tựa ” Qualités et défauts des Annamites” trong cuốn sách Les Annamites, (Challamel, 1906) tướng thực dân E. Diguet viết những dòng khinh khi miệt thị như sau:
“…Để có được một huân chương, một mảnh bằng với con dấu đỏ, một chức quan tước huênh hoang, một địa vị làm cho chúng trở thành ngôi sao, chúng sẽ sẵn sàng phát huy cống hiến tất cả mọi tiềm lực và sức kiên trì dai dẳng trong nhiều tháng, nhiều năm. Vậy thì chúng ta có gì đâu phải than van ? Cái khuyết điểm đó của bọn bị bảo hộ giao trong tay chúng ta một công cụ đô hộ tuyệt vời…
Trong bài ” Chiến lược của quân cướp” (La tactique des pirates) với câu nhập đề “Mọi người quân nhân đã từng chiến đấu ở Vietnam đều công nhận các chiến lược đã được quân cướp sử dụng từ năm…1891” đăng trong tờ La Revue des Deux Mondes ngày 15 tháng 11 năm 1891, một tác giả vô danh đã có những nhận định để diễn tả các căn cứ kháng chiến thời Đề Thám như sau:
“… Mỗi một băng cướp xây dựng căn cứ để tàng trữ thuốc phiện, đạn dược, thực phẩm, kho sản xuất đạn, sửa chữa súng ống, cho đàn bà ẩn náu, nuôi gia cầm súc vật, tóm lại, mọi phương tiện để sống và chiến đấu cần thiết trong một phần đất hiểm trở, khó khăn nhất, hầu như bất khả xâm phạm. Thí dụ như những căn cứ ở Kẻ Thượng, phía bắc của Chợ Mới, hay là ở Núi Bà Do*; căn cứ cũ của Cai-Kin* trong núi Đồng Nai, hay căn cứ mới của băng Yên Thế, về phía Bắc của Hu-Thué*, vân vân.
Địa điểm chính xác của những căn cứ này thì chỉ có bọn cướp mới biết. Muốn thâm nhập nơi đây phải len lỏi đôi khi qua những khu rừng rậm hoang dã bằng những vết mòn nhỏ chỉ là vết của thú rừng, chui vào những hành lang chật hẹp tạo bằng hai vách đá gra nít, trèo qua những đèo ải chỉ đủ cho một người lọt qua, hay là đi hàng giờ trong rừng, dọc theo một lòng suối, để tìm ra một vết dấu kín trong bụi rậm dẫn đến nơi ẩn náu …
Lãnh tụ những băng cướp không ngần ngại thành lập, đôi khi, những tạm cứ thứ hai trong các làng, ngay cả trong của vùng đồng bằng, nơi mà dân chúng hoàn toàn ủng hộ chúng: Cao-Thuong, Luoc Ha, Yên Thế, vùng của đảo Hai Sông, vùng núi Ba Vì, vân vân…dùng để làm nơi cư trú và kho chứa…”
Mới đây, khi vào xem triển lãm trong Bảo Tàng Quân Đội tại Paris, tôi dừng chân lại trước một tủ kính trong một góc tường, ngắm đi ngắm lại mãi, không biết thật hay giả, hai bộ quần áo đại triều của Nguyễn Tri Phương, mà người Pháp còn đang trưng bầy là chiến lợi phẩm cho du khách coi chơi. Bao nhiêu là đồ cổ và những hiện vật lịch sử của Việt Nam đã bị đem qua Pháp giữ làm của riêng, thỉnh thoảng một số vật được đem bán đấu giá (nếu có tiền tôi đã ráng mua lại một món để dành cho con cháu!).

Đề Thám của Claude Gendre

Cảm giác đầu tiên khi cầm cuốn sách là tôi cám ơn tác giả trước hết vì cái tựa đề. Cái tựa đề của cuốn sách này đã trả lại danh dự của một người Việt Nam và khẳng định chỗ đứng lịch sử của một người anh hùng Việt Nam trong văn chương Pháp. Vì Đề Thám không phải là một thằng giặc theo nghĩa cướp của giết người, hay cướp nước của ai khác, như nhiều tác giả người Pháp đã viết nhan nhản, mà Đề Thám là một người không chịu cúi đầu khuất phục, chống lại sự đô hộ của chính quyền thực dân Pháp trong thời gian ấy.
Cuốn sách của Claude Gendre có 12 chương, dài tổng cộng khoảng 200 trang, được minh họa bằng nhiều hình ảnh và bản đồ vẽ tay. Một số những hình ảnh này đã được phổ biến tự do trên mạng Internet hay in trong sách. Claude Gendre là người thích chú ý đến nhiều chi tiết và ông để ý tìm những hình ảnh lịch sử thích hợp. Bố cục của sách được viết theo thời gian của sự kiện và theo lý luận của dòng tư tưởng. Điểm mạnh của Claude Gendre là đã tìm ra một số sử liệu nguồn gốc Pháp mà người Việt Nam, và các nhà sử học chuyên nghiệp Việt Nam, không để ý đến cũng như không bỏ công sức tìm kiếm.
Bốn chương đầu của cuốn sách giúp cho độc giả người Pháp có cái nhìn tổng quát, ngắn gọn về chủ đề, mà trong đó Claude Gendre lướt qua bối cảnh chính trị và quân sự của thời đại Đề Thám khi ông sinh ra đời, địa thế chiến lược của vùng Yên Thế, tông tích thật sự của Đề Thám, và tình hình Việt Nam sau khi vua Tự Đức qua đời ngày 17 tháng 7 năm 1883
Claude Gendre nhắc lại cô đọng các thời điểm 1624 khi Giáo Sĩ A-Lịch-Sơn-Đắc-Lộ ( Alexandre de Rhodes) sang truyền đạo tại Việt Nam, giai đoạn Gia Long thâu phục giang sơn với sự giúp đỡ của Giám Mục Bá Đa Lộc (Pigneau de Béhaine), giai đoạn của tên buôn bán võ khí Jean Dupuis (Đồ-Phổ-Nghĩa), hống hách ngang tàng, muốn dùng thuyền ngược sông Hồng Hà để chở võ khí bán cho Tàu và việc hai sĩ quan Pháp, Francis Garnier và Henri Rivière tử trận tại miền Bắc. Tuy ngắn, nhưng Claude Gendre đã thể hiện ngay tình cảm của ông qua cách nhìn, cách đưa ra vấn đề và sự nhận xét đúng đắn về sự cấm truyền đạo Thiên Chúa trong thời điểm ấy.
Trong chương hai gồm có bẩy trang Claude Gendre đi tìm lại tông tích thật sự của Đề Thám và ý nghĩa của tên gọi “Đề Thám”. Claude Gendre trình bầy năm dữ liệu khác nhau.
Dữ liệu thứ nhất tìm được trong một bản báo cáo vào tháng 9 năm 1908 của Lacombe, một nhân viên quản lý, rằng cha của Đề Thám là một quan Án ở Làng Trung, tỉnh Quảng Yên, huyện Yên Thế, chết trong tù, bỏ lại một đứa con trai tên là Giai Thiêm. Đó chính là Đề Thám sau này, một người trăn châu ở làng Ngọc Cúc, gần Làng Trung, có vợ và có một con trai tên là Cá Trong*.
Dữ liệu thứ hai là dữ liệu cho chính Đề Thám tự viết trong một lá thơ gởi cho Sở Quản Lý Cư trú Cao cấp của Tonkin ngày 5 tháng 8 năm 1908. Trong lá thơ này, Đề Thám trình bầy rằng ông nội của ông xuất thân là người Trung Quốc, chết khi người vợ có thai được ba tháng. Bà lấy chồng thứ nhì, người quê ở Yên Thế. Đứa trẻ đó, cha của Đề Thám, về sinh sống tại làng Ngọc Cúc, là nơi mà Đề Thám ra đời. Lá thơ này không có đề tên họ cũng như ngày tháng.
Nhưng theo Alfred Bouchet, một người lính đóng ở Nha Nam*, Bắc Giang trong suốt bốn năm, có chụp ảnh chung với Đề Thám, và theo lời kể của một người già tên Hoan, thì Đề Thám là con của một người tên Quát, gọi là Phó Quát, làm lính cho Cai Ngui*, tên của Đề Thám là Giai Thiêm, sinh vào cuối năm 1858. Cũng theo Bouchet, Đề Thám không biết đọc biết viết, chăn trâu và làm công cho trưởng làng tên là Ba Phuc*, sức khỏe như sức của bốn người, ba trâu, lấy vợ tên là Thi Tao* và sinh một con trai tên là Cá Trong. Năm Hàm Nghi thứ nhất (1884) Giai Thiêm được 25, 26 tuổi đã bắt đầu đánh phá quân Pháp, lấy tên là Dê Dzuong*, trở thành “một kẻ thù cứng cựa nhất kể từ khi chúng ta chiếm đóng” (báo cáo ngày 27.04.1909 của tướng Geil lên Bộ Chiến Tranh và Thuộc Địa). Khi về chiến đấu dưới trướng của Cai Kinh* (Hoàng Đình Kinh), Giai Thiêm được phong làm Dôc Binh* và được Cai Kinh* nhận làm con nuôi, đặt tên là Hoàng Hoa Thám. Sau khi Cai Kinh qua đời năm 1888, Ba Phuc* nhận Hoàng Hoa Thám làm con nuôi và phong cho chức Dê Dôc*. Như thế, cái tên le Dê Thám*, thâu ngắn của Dê Dôc* Hoàng Hoa Thám ra đời. Cuốn sách của Alfred Bouchet đã cung cấp cho Claude Gendre rất nhiều trích dẫn cơ bản về số phận của Đề Thám.
Sau đó Claude Gendre tả về địa thế chiến lược của vùng Yên Thế, một nơi núi rừng hiểm trở, với nhiều ngọn đồi cao khoảng 100 đến 150 mét, cây cối chằng chịt, trên mặt đất nóng ẩm đầy rẫy những rắn, những con đỉa hút máu, sâu bọ, kiến lửa, trăm chân và cào cào châu chấu, rồi những con cọp, beo, sói rừng, mèo rừng, bò rừng, nai…rình rập, thuận lợi cho việc xây dựng căn cứ ẩn náu và hậu cần, vì Yên Thế chỉ cách Hà Nội 60 cây số và gần vựa thóc của thung lũng sông Hồng. Đề Thám xử dụng cách đánh của những đảng cướp: dụ quân địch vào một nơi đã giăng bẫy sẵn để giết, nhưng nếu bị tấn công thì đột nhiên biến mất, không để lại dấu vết. Năm 1889 Ba Phuc* xây dựng thành Cao Thuong*, Đề Thám xây thành Huu Thuê* (hay Hu Thué*).
Tình hình Việt Nam sau khi vua Tự Đức qua đời ngày 17 tháng 7 năm 1883 được tác giả trình bày ngắn gọn với sự kiện vua Hàm Nghi lên nối ngôi. Trong chương này, tôi tìm thấy một sự hài lòng vì tác giả đã nhìn nhận những đòn khiêu khích trịch thượng của tướng Pháp de Coursy đối với triều Nguyễn, trong mục đích muốn xâm nhập cấm thành để bắt cho được Tôn Thất Thuyết. Hậu quả ra sao, chúng ta đọc sử Việt Nam đã biết, Tôn Thất Thuyết phát động phong trào Cần Vương, vua Hàm Nghi bị bắt và bị đày đi Algerie.
Đọc xong bốn chương tôi tiếc rằng tác giả không đưa ra nguyên nhân, dù chỉ một vài hàng cảm tưởng, tại sao triều đình Huế đã ký hết hiệp ước này đến hiệp ước khác, mất dần lãnh thổ và quyền lợi cho Pháp, cũng như tại sao chính quyền Pháp muốn chiếm Việt Nam làm thuộc địa, để cho đến năm 1884, ngay chính nhà sử học Trần Trọng Kim đã viết trong Việt Nam Sử Lược:
“…Ngài (vua Tự Đức) mất ngày 16 tháng 6 năm Quý Mùi (1883), trị vì được 36 năm, thọ 55 tuổi, miếu hiệu là Dực Tông Anh Hoàng Đế. Bản triều nhà Nguyễn truyền ngôi đến hết đời vua Dực Tông thì mất quyền tự chủ. Nước Nam từ đó thuộc về nước Pháp bảo hộ. Nghĩa là ngôi nhà vua tuy vẫn còn, nhưng quyền chính trị phải theo chính phủ Bảo Hộ xếp đặt.
…Hòa ước ký năm Giáp Thân là năm 1884, là hòa ước của Triều đình ở Huế ký với nước Pháp công nhận cuộc bảo hộ của Pháp và chia nước ra làm hai khu vực là Trung Kỳ và Bắc Kỳ. Tuy hai kỳ cũng thuộc về quyền bảo hộ của nước Pháp, nhưng mỗi kỳ có một cách cai trị khác. Về sau dần dần hòa ước năm 1884 cũng mất cả ý nghĩa, và thực quyền về chính phủ bảo hộ hết cả. Triều đình ở Huế chỉ giữ cái hư vị mà thôi.”
Nam Kỳ Lục Tỉnh đã mất từ năm 1867, Phan Thanh Giản uống thuốc độc tự tử vì không giữ nổi ba tỉnh phía Tây đất Nam Kỳ. Bắc Kỳ và Trung Kỳ bị “bảo hộ” năm 1884. Thế là chính sách của Pháp chiếm đoạt toàn lãnh thổ Việt Nam làm thuộc địa đã hoàn tất: người ta chỉ còn nói đến Tonkin, Annam, Cochinchine và Indochine !
Bắt đầu từ chương năm Claude Gendre đi vào những hoạt động quân sự và mục đích tranh đấu của Đề Thám. Trong tám chương, phần cốt của cuốn sách, tác giả cung cấp cho người đọc những dữ liệu chưa được viết trong sử sách tiếng Việt một cách chi tiết, vẽ lên một cuộc đời đầy sôi động và cái chết bi thảm của Đề Thám.
Kể từ Hịch Cần Vương ra đời, kể từ năm 1885 trở đi, có nhiều hoạt động chống Pháp lẻ tẻ tại nhiều nơi. Lực lượng của Đề Thám vào tháng chín 1889 gồm khoảng ngàn người trang bị với khoảng 500 khẩu súng.
Doi Van*, một lãnh tụ kháng chiến của vùng đồng bằng ra đầu hàng quan Khâm lược Hoàng Cao Khải vào tháng 3 năm 1890, sau đó lại quay trở về Yên Thế tiếp tục tham dự phong trào Cần Vương, nhưng đến tháng mười lại ra đầu thú, nhưng bị Pháp chặt đầu tại quảng trường Paul Bert tại Hà Nội, đầu phơi trên cây còn xác thì vất xuống sông Hồng.
Hai tướng Pháp, Godin và Godard, được lệnh đi đánh dẹp Ba Phuc* và Đề Thám. Ngày 22 tháng 12 năm 1890 tướng Winckel-Mayer đem 600 quân và 4 đơn vị pháo binh tấn công nhưng cũng không thắng hơn. Ngày 11 tháng 1 năm 1891 tướng Frey đem 1.300 quân tấn công, quân Đề Thám biến mất trong rừng. Cho đến năm 1894 các cuộc đánh nhau giữa Đề Thám và quân Pháp tiếp diễn.
Chương sáu diễn tả sự “đầu hàng” của Đề Thám. Quân Pháp mỏi mệt vì con hùm xám Yên Thế luôn luôn thoát khỏi mọi sự tấn công của quân Pháp. Tướng Galliéni bèn giao trách nhiệm lại cho Tổng đốc Lé Hoan*, con nuôi của quan Kinh lược Hoàng Cao Khải, kẻ thù không đội trời chung của Đề Thám. Lần lượt, một số các lãnh tụ ra đầu hàng, trong đó có Phu Dang Phu*, tức Ba Ky*, đồng đảng của Lương Tam Kỳ.
Ba Phuc*, đã 67 tuổi, về đầu hàng ngày 15 tháng 2 năm 1894. Trong khi Ba Phuc* tưởng rằng Đề Thám sẽ cùng về hàng với mình, thì trái lại, Đề Thám lại đứng trên quan điểm rằng sự đầu hàng của Ba Phuc* giải thoát cho Đề Thám mọi nghĩa vụ ràng buộc với ông ta. Quân của Ba Ky* và Ba Phuc* đi theo Đề Thám, người trở thành lãnh tụ cầm đầu của phong trào Cần Vương tại Yên Thế.
Trong một buổi gặp mặt tại Luoc Ha*, nơi ở của Ba Phuc*, ông ta mời trà Đề Thám. Đề Thám đưa tách trà cho người hầu của Ba Phuc* uống, người này lăn ra chết sau khi uống xong tách trà. Lần sau, Ba Phuc* đến nhà Đề Thám. Hai người ngủ chung trong một căn, gần sáng Ba Phuc đặt một hộp thuốc súng dưới gậm giường của Đề Thám, châm ngòi lửa, rồi trốn ra. Đề Thám thoát chết, nhưng cho vợ con mặc đại tang giả vờ đưa quan tài đi. Quân của Muselier tưởng là đã thành công. Nhưng ngày 17 tháng 9 năm 1894 quân của Đề Thám bắt được hai người Pháp tên là Logiou và Chesnay. Qua trung gian của Giám Mục Velasco, Đề Thám thương lượng với Toàn quyền tạm thời Chavassieur các điều kiện “đầu hàng” và trả tự do cho Logiou và Chesnay. Đề Thám, gia đình và đoàn quân của ông định cư tại Phon Xuong*.
Ông không được yên lâu, vì cuối năm 1895 tướng Galliéni gởi tối hậu thư đòi Đề Thám ra đầu hàng vô điều kiện, rồi đem quân tấn công Phon Xuong*, một lần nữa, Đề Thám biến mất trong núi rừng Yên Thế.
Sau khi Phan Đình Phùng tử trận ngày 28 tháng 12 năm 1895 thì Đề Thám coi như trở thành thủ lãnh kháng chiến duy nhất của phong trào Cần Vương.
Toàn quyền Armand Rousseau qua đời vì bệnh tật ngày 11 tháng 12 năm 1896, Paul Doumer đến thay thế.
Trong chương bẩy Claude Gendre diễn tả ngắn sự gặp gỡ của Kỳ Đồng và Đề Thám, và sau đó, một giai đoạn chủ hòa của Đề Thám khi Paul Doumer làm Toàn Quyền ở Hà Nội. Nếu đã xác định rằng Đề Thám không biết đọc biết viết, thì lá thư ngày 13 tháng 11 năm 1897 của Đề Thám gởi cho Doumer để xin giảng hòa, phải do một người khác viết. Vì thế, tôi thấy những câu lịch sự sáo ngữ trong lá thư này không có gì là quan trọng. Nhưng các điều kiện chủ hòa do Đề Thám đưa ra thật là thú vị và chứng tỏ rằng Đề Thám là một người biết giá trị và sức lực của mình. Cũng vì thế mà tôi không tin rằng Đề Thám và 25 thủ hạ đã quỳ gối lạy Lé Hoan* ba lần. Đề Thám, năm đó 39 tuổi, cao 1,65 m, con mắt đen có cái nhìn sắc bén. Đề Thám đóng đô ở Phon Xuong* và có năm vợ, nhưng chỉ có bà vợ thứ ba tên là Thi Nho* là ông quý nhất. Bà Thi Nho* hạ sinh một gái tên là Thi Thé* (1900) và một trai (1908).
Cá Trong*, 22 tuổi, con của bà vợ cả tên là Thi Tao*, cùng với hai người con nuôi của Đề Thám tên là Cá Rinh*, Ca Huynh*, cùng với 50 người đàn ông khác và gia đình cùng sinh sống với Đề Thám trong nông trại chiến lũy ở Am Dong*.
Cơ sở sinh sống của Đề Thám dần dần phát triển, yên ổn.
Nhưng năm 1902, một bác sĩ tên là Gillard, vì lợi ích cá nhân, đã huy động báo chí lên án Đề Thám và vu khống nhiều chuyện để gây khích động trong dư luận và guồng máy cai trị của Pháp. Nhiều vụ cướp bóc đã xẩy ra và quy tội cho Đề Thám.
Trong chương tám Claude Gendre viết ngắn về phong trào Đông Du, ảnh hưởng của Phan Bội Châu, Phan Châu Trinh, việc Cường Để sang Nhật cầu viện, và chỗ đứng của Đề Thám trong các mối quan hệ này.
Nhưng các chương chín, mười và mười một là những chương then chốt của cuốn sách, cung cấp nhiều chi tiết từ các hồ sơ lưu trữ và sách vở của Pháp.
Tác giả đã bỏ công viết tỉ mỉ về giai đoạn khó khăn nhất của Đề Thám, khi chính quyền thuộc địa, với sự trợ giúp và thừa hành đắc lực của các quan đại thần triều Nguyễn, như Hoàng Cao Khải, Lê Hoan, bắt đầu từ năm 1908, dốc sức cương quyết tiêu diệt Đề Thám và toàn bộ nghĩa quân Yên Thế, vì Đề Thám, không những chỉ là một tay súng nông dân-kháng chiến bám trụ kiên trì, ẩn hiện như ma trơi, mà trong nhiều năm tranh đấu với Pháp, Đề Thám đã đạt được một tầm mức chính trị quan trọng và có sức quy tụ người cùng chí hướng.
Vụ Hà Thành đầu độc, dù thất bại và Đề Thám bị thiệt hại nhân sự nặng nề, 13 người bị chặt đầu, 4 người đi đày khổ sai chung thân, 26 người đi đày từ 5 đến 20 năm, 10 người vô tù, nhưng đã gây được xôn xao trong dư luận.
Quân Pháp treo giải thưởng cho cái đầu của Đề Thám và bắt đầu một chiến dịch tảo thanh Đề Thám với nhiều mũi nhọn tấn công liên tiếp từ đầu năm 1909. Chính trong chiến dịch này, lần tấn công Don Dang* vào ngày 12 tháng 2 năm 1909, Jean Gendre, ông nội của Claude, bị thương cùng với 15 quân lính khác, sáu lính tử trận.
Trong vòng năm năm, từ 1908 đến 1913, vợ, con, thân quyến, nghĩa quân của Đề Thám lần lượt bị giết, bắt sống, đi đày, chặt đầu treo rọ trên cây. Một số thủ lãnh mệt mỏi ra đầu hàng quân địch. Mất người vợ ba, cũng là một người bạn chiến đấu (Bà Đặng thị Nhu, theo sử liệu Việt Nam), Đề Thám cô đơn, len lỏi trong rừng Yên Thế, với vài cận vệ thân tín. Alfred Bouchet theo đuổi Đề Thám bén gót.
Trong chương mười hai, tình huống sự thảm sát Đề Thám đã được Claude Gendre diễn tả chi tiết. Đó là giai đoạn mà Toàn quyền Albert Sarraut bắt đầu nắm quyền chính vào ngày 15 tháng 11 năm 1911 tại Việt Nam.
Đến cuối năm 1912 quân đội thực dân biết rằng núi rừng Yên Thế che chở cho con hùm xám Yên Thế, nên không thể dùng chiến lược đem lực lượng quân sự tảo thanh và đánh thẳng được mà phải dùng cách đánh lén đánh ngầm bằng lực lượng cảnh sát cơ sở.
Jules Bosc, Giám Đốc về Quan Hệ Chính Trị của Phủ Toàn Quyền, tìm sự góp sức của chủ đảng cướp Trung Hoa cũ – Lương Tam Kỳ – nhưng hắn ta đã già, cho nên giao cho con trai là Lương Văn Phúc lãnh nhiệm vụ, đang làm tri huyện trong vùng kiểm soát của cha. Ba thằng giặc cướp người Tàu gốc Guang Xi* (Tsan Tac Ky*, 51 tuổi, Ly Seng Wa* 37 tuổi và Tsan Fong Tsan*, 28 tuổi) nhận lệnh bắt sống Đề Thám để giải về đồn gần nhất, đồn Kep* hoặc đồn Nha Nam*.
Một tên lính cũ của Đề Thám đã về đầu hàng quân Pháp tên là Ly Bac*(còn có tên là Chánh Tây) chơi nước đôi, phản bội Đề Thám, đưa bọn Tàu về chỗ Đề Thám. Chúng tìm cách đến gần Đề Thám, giả đò sẽ đem lại trang bị vũ khí và thề thốt trung thành với Đề Thám, trong khi quân Pháp cũng giả vờ bỏ ý định săn đuổi Đề Thám. Ông mắc mưu, cho ba tên phản bội người Tàu ở gần. Trong mọi tình huống chiến tranh, kẻ thù trước mặt không nguy hiểm bằng kẻ phản bội kề cận bên mình !
Vì một sự sơ hở của Bouchet mà Ly Bac* biết được ý định của ba tên phản bội, bèn báo động Đề Thám. Đề Thám nói với thủ hạ: “phải hạ ba cây cản trở chúng ta, trước hết là cây lớn nhất”, ngầm ý sẽ tiêu trừ ba tên Tàu, nhưng Tsan Fong Tsan hiểu tiếng Việt, chúng bèn quyết định ra tay trước.
Khoảng năm giờ sáng ngày 10 tháng 2 năm 1913 chúng xông vào chỗ ngủ của Đề Thám, Đề Thám đang ngủ bị tấn công bất ngờ, thức dậy, nhưng không kịp trở tay bị chém chết bằng những nhát cuốc bổ vào đầu. Hai người cận vệ thức giậy chạy vào, cũng bị bọn Tàu bắn chết.
Sau đó chúng chặt đầu Đề Thám, xẻo tai hai người cận vệ, đem theo ba khẩu súng về Chợ Gỗ nộp cho Bouchet. Bouchet đi với cận vệ đến tận nơi thảm sát để xác định sự việc. Thi thể cụt đầu của Đề Thám bị hành nhục nặng nề, gan, mật bị moi. Tên Ly Bac* moi mật Đề Thám, phơi khô, lận trong giây nịt quần để ngâm trà uống. Bouchet ra lệnh chặt đầu hai người thủ hạ thân tín của Đề Thám, để mang cả ba đầu về phơi ở chợ Nhã Nam, còn thân thể cả ba người bị đốt cháy, để tránh thờ phượng anh hùng. Lương Văn Phúc được thưởng 20.000 đồng, Lương Tam Kỳ được thăng Đề Đốc. Ly Bac* được thưởng một mảnh ruộng. Ba thằng Tàu giết người được thưởng tiền rồi đi về Thái Nguyên. Đề Thám, 55 tuổi đời, người đã làm cho quân Pháp điêu đứng mấy chục năm trời, không chết vì thua trận, mà chết vì bị phản bội.
“Ở đây là đất ông Đề,Tây vô thì có, Tây về thì không.”
Trong những dòng sách sử, người đọc không chỉ tìm thấy những dữ liệu, ngày tháng năm hay địa danh, hoàn toàn khách quan, mà nhận thấy ngay con người viết sử, lấp lánh qua nhiều nét nhân cách đặc biệt tiềm ẩn trong văn. Qua Việt Nam Sử Lược, Trần Trọng Kim tỏ ra mình là người buông xuôi theo thời thế, chấp nhận mọi hoàn cảnh vì tự lượng không có sức để thay đổi. Qua Đại Việt Sử Ký Toàn Thư các tác giả chép sử “chép” đúng theo quân quyền, lạnh lùng, theo lệnh của người cai trị nước. Qua Hoàng Lê nhất thống chí, được ghi nhận là một cuốn lịch sử tiểu thuyết, Ngô Thời Chí bộc lộ nhiều tình cảm, không chỉ viết một chiều, trung thực, giúp người đời sau hình dung được hoàn cảnh lịch sử của những thế kỷ xa xưa. Qua “le Dê Tham”, Claude Gendre cũng đã chọn một chỗ đứng cho mình: ông là người bênh vực, khâm phục và thương cảm Đề Thám. Dù cuốn sách của ông, trực tiếp, không phải là một “bản án chế độ thực dân Pháp”, nhưng người đọc nhận thấy những bất công của thời kỳ thuộc địa qua ngòi bút của Claude Gendre. Tuy có thiếu sót, theo thiển ý của tôi, nhưng cuốn sách ” Le Dê Thám” là một cuốn sách quý, giúp cho người Việt Nam có thêm một nguồn tham khảo đáng tin cậy.
Tuyết Trần, France 2007
Nguồn: vietsciences.free.fr
Phụ chú:
 1. Rất nhiều tên địa danh và tên người trong sách được viết không có bỏ dấu, hoặc thay đổi dấu, thí dụ như Cá Rinh hay Ca Rinh, cho nên tôi phải ghi chú bằng dấu *, và giữ nguyên cách viết của tác giả, vì không thể đoán mò, hay tự sửa lại được, thí dụ như tác giả viết là Cá Trong, thì tôi phải để nguyên như thế, tuy rằng tôi thầm nghĩ rằng: Cá Trong hay là Cả Trọng ?!
 2. YÊN THẾ là một huyện ở phía bắc tỉnh Bắc Giang, có sông Sói, sông Thương chảy qua, diện tích gồm 301 km2, trong đó có 14 nghìn ha đất rừng, có 3 thị trấn: Bố Hạ, Nông trường Yên Thế, Cầu Gỗ, và 18 xã: Phồn Xương, Xuân Lương, Canh Nậu, Đồng Vương, Đồng Tiến, Tam Tiến, Tam Hiệp, Tiến Thắng, Tân Hiệp, Đồng Kỳ, Hồng Kỳ, Đồng Hưu, An Thượng, Đồng Lạc, Hương Vĩ, Đông Sơn, Tân Sỏi, Bố Hạ. Dân số năm 2003 có 91.700. Vùng Yên Thế trồng lúa, đậu tương, chè, cây ăn quả: vải, na, trám, cam (Bố Hạ), khai thác than (Bố Hạ), sản xuất vật liệu xây dựng, chế biến nông sản. Các trục giao thông chính là quốc lộ 37, tỉnh lộ 244, 287, đường sắt Trại Cau – Kép. Mỗi năm có Hội Yên Thế vào ngày 26-4, tức ngày 10 tháng 3 âm lịch, tại xã Phồn Xương, huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang, để tưởng nhớ đến Hoàng Hoa Thám – người chỉ huy cuộc khởi nghĩa Yên Thế nổi tiếng. Địa điểm tổ chức hội là xã Phồn Xương, nơi trước kia là đại bản doanh của nghĩa quân Yên Thế. Hội được tổ chức với rất nhiều trò vui như kéo co, đấu vật, đánh cờ người, thi võ…Di tích về Đề Thám còn lại là đồn Phồn Xương, Hố Chuối.Nhà văn Nguyên Hồng có viết cuốn tiểu thuyết lịch sử “Núi rừng Yên Thế” 3 tập, tập I in năm 1981, về cuộc khởi nghĩa của Đề Thám.

Tài liệu tham khảo:

Le Dê Thám (1858-1913) – Un résistant vietnamien à la colonisation francaise, Claude Gendre, Edition L‘Harmattan, Paris 2007
· Histoire de l‘Indochine 1885 – 1954, Philippe Héduy, Edition SPL – Henri Veyrier, 1983
· Archives de L‘Indochine, Jacques Borgé et Nicolas Viasnoff, Editions Michèle Trinckvel, 1995
· Les grands Dossiers de l‘Illustration – L‘Indochine. Histoire d‘un siècle 1843-1944.
Editions Séfag et L‘Illustration, 1987· Việt Nam Sử Lược – Trần Trọng Kim· Việt Nam tranh đấu sử – Phạm văn Sơn. Institut de l‘Asie du Sud-Est, Paris 1987
· Triều đại nhà Nguyễn – Tôn Thất Bình. Nhà xuất bản Đà Nẵng, 2000
· Các trang trên mạng Internet
submitted by T-NNguyen to T_NNguyen [link] [comments]


2023.06.03 04:57 nimmoisa000 Open world crime game idea Cartel: Palm City.


Developed by Hangar 13, DICE, Ripple Effect Studios, EA Gothenburg, and Criterion Games and published by EA.
Additionally former EA Black Box and Ghost Games employees who would help access game assets and code from previous NFS titles to streamline the development)
Cartel (or alternatively as “Cartel: Palm City” or "Cartel: Miami" ) would be an open world title based on the Mafia Games, the GTA games and the Saints Row games, with elements of Battlefield: Hardline thrown in with an array of weapons and vehicles based on their real life counterparts.
Gameplay wise the driving would be like Need for Speed titles, and on foot and shooting mechanics like BF: Hardline and Saints Row. Plus you can customize your cars and weapons to the same extent in BF: 2042 and some cars would allow for mounted weapons,on foot you can execute people with your equipped weapon like in The Godfather games. On foot would be an FPS view (you can change to a third person view as well) same with having an FPS view in your car.
There would an single player experience point system (like in BF Hardline single player) you gain XP from killing gangsters, and cops blowing up or capturing enemy vehicles and completing main missions, side missions and activities also there will be 15 levels to achieve with each level up unlocking new weapons, vehicles and customization for your weapons and vehicles. As well as a New Game Plus (NG+) where everything you unlocked is carried over and you can also play on the higher difficulties through NG+.
Also there would be five wanted levels for police and five vendetta levels for the gangs should you reach level five gang vendetta you start a Gang War there are three ways to stop a Gang War either bribe the feds, blow up a gang stronghold, or hide out in a safe house. Police wanted levels one and two local units would come after the player, at police wanted level two or three the state police would come after the player. At wanted level four and five the feds would come after the player. The military will only come after the player if they trespass in Fort Rockport or the Palmount Naval Shipyard
The Storyline
In Cartel: Palm City; in a different universe and timeline where there's a total prohibition of all narcotics in the United States in 2010; tells the story of Jack Rourke (the player character) a hardworking rideshare driver at day and a street racer at night who's scraping by in Palm City circa 2019. One fateful night, Jack Rourke has an inadvertent brush with the Blackwell Syndicate (mainly Carl Stoddard and that showcases a life of reward too big to ignore. As he joins the Blackwell Syndicate who are fighting for control of Palm City against five other criminal groups and take the city for the Blackwell Syndicate including recovering evidence that could not only convict the Blackwell Syndicate, as well as a network of crime lords in many countries, (including the other gang’s backers) including the Blackwell Syndicate's backers the Mob and it would also directly implicate the CIA in Palm City’s drug trade with Jack Rourke earning the nickname “El Sicario” for his efforts in driving the other gangs out of Palm City. When he learns how much the drugs were hurting the people of Palm City and all over the country as well as learning that the Blackwell Syndicate had gotten into the drug trade themselves, he contacts FBI agent Chase Linh who relays the story to her and offers the evidence and his testimony in exchange for full immunity for him and his associates, and the evidence on the computer was enough to convict everyone form all the five gangs, but also their crime lord backers from at least half a dozen countries, as well implicating the CIA in this as well as lobbying efforts to keep all narcotics prohibited, leading to a new administration repealing the Narcotics Prohibition law and legalizing low level cannabis. However six months later after the repeal of the Narcotics Prohibition Jack Rourke would be gunned down by Russian Mafia hitmen, Dimitri "Dima '' Mayakovsky and Henry "Black" Blackburn.
The Cast
List of activities
Vehicles
Civilian
Military
Weapon attachments
40mm Grenades, 40mm HE, 40mm Incendiary, 40mm CS, 40mm Dart, 40mm Flashbang, 40mm LVG, 40mm Smoke, 40mm 3GL.
Weapon list
Key: Base weapon (special variant)
Other: Nail Gun
Mission Structure
Prolog (2019)
 1. The Birth of Art - After winning a big race, Jack Rourke collects the winnings at the Palm City Historical Museum
 2. An Offer you Can't Refuse - Jack Rourke must evade Volk sicarios with Tyson Lachford and Carl Stoddard members of the Blackwell Syndicate
 3. Race Day - After the events of the last mission, Jack Rourke partakes in a race day event and wins three events with his Porsche 911 Carrera S (991) '12
 4. Running Man - Volk sicarios Niko and Dimitri crashes the race day and Jack must get to the Blackwell Garage
Chapter 1 (2019-2021)
 1. M34 Party - Jack Rourke joins the Blackwell Syndicate and gets acquainted with everyone before going with Tyson in a Pontiac GTO '05 to burn the Volk's cars with M34 Incendiary Grenades as well as stealing GMAC's Lamborghini Gallardo LP 560-4
 2. Standard Routine - Jack Rourke rolls with Tyson, Stoddard and Jonathan Cross to collect protection money but things go south when they collect from a hotel out of town and Jack Rourke chases after the hotel owner in Cross' car.
 3. Fair Play - Jack Rourke is tasked with stealing Ryan Cooper's Nissan 240SX and sabotaging it on the eve of the biggest Speedhunter race of the year, the SpeedHunter Championship Finals and in a last minute swap Jack Rourke has to race in place of Tyler Morgan
 4. Mia Townsend - Jack Rourke is tasked with taking Mia Townsend out for a night at the city... until a gang of Wraith street racers led by Caleb Reece hassles her and Jack Rourke takes them on in a fight
 5. Get Used To It - After the events of the previous mission Jack Rourke and Tyson Latchford are sent to teach the Wraiths a lesson But Caleb Reece makes it serious and Caleb Reece is wound up being killed by Tyson after a chase around the city alongside Danny Shaw.
 6. The Saint and The Sinner - It's revealed thtat Caleb Reece was Chief Norris' best friend, and Danny Shaw survives the crash however Stoddard would handle Shaw as Jack Rourke is tasked with infiltrating the Elmore Plaza Hotel and has to kill the manager, Nikki Morris and bomb the hotel before escaping to a funeral and confronts, Danny Shaw and Frank Mercer who are also in attendance. Jack Rourke kills Shaw and nearly kills Frank as well. But Frank tasers Rourke and escapes. It would be revealed that some of the Volk sicarios recognized Sotddard and had to deal with them, then the two escaped in a hearse.
Chapter 2 (2021)
 1. A Trip to the Countryside - In order to get a large supply of cannabis from Mexico, Jack Rourke takes a team to retrieve the Mexican from Mexican smugglers only to be ambushed by Los Zetas L.S 16 and Volk sicarios, then it's revealed that Roman had paid off the FBI to go after Rourke and his teammates then they came off with the cannabis killing their pursuers in the process.
 2. Code of Silence - The evidence that Tyson and Stoddard had ripped from the Volk had fallen in the hands of Hector Maio who cut a deal with the FBI, total immunity for the evidence and Jack Rouke is tasked with killing him and retrieving the evidence
 3. Visiting Rich People - Jack Rourke is tasked with sabotaging a federal proscutor's case against The Mob, the Blackwell Syndicate's backers as well as killing the federal prosecutor in charge of the case.
 4. Visiting Powerful People - Jack Rourke is tasked with meeting and protecting a powerful member of Palm City's elite, the owner of Prefered Outcomes Julian Daws... though he more than meets the eyes of Jack Rourke
 5. Agent Dawes - Julian Daws is revealed to be a CIA agent who is tasked with keeping the flow of drugs to Jack's surprise and that he is backing the Blackwell Syndicate through Prefered Outcomes.
 6. The Drug Trade - Julian Daws walks Jack Rourke through Palm City's drug trade and how the illicit street racing scene is used as a cover to smuggle drugs.
 7. Great Deal - Tyson Lachford scores a major deal with a drug farm in Georgia who promises to supply them with large amounts of drugs in exchange for access to databases concerning highway patrol routes; however when the deal goes down at a parking garage, the Volk and L.S 16 ambush them.
 8. Bon Appetit - Jack Rourke drives Eva Torrez, Marcus Blackwell and Julian Daws to the rebuilt Elmore Plaza Hotel for brunch only for Niko and Dimirti with a Volk hit squad to blast the entire lobby with gunfire and C4 explosives, Jack Rourke vaults over with Eva Torrez, Marcus Blackwell and Julian Daws, there Jack Rourke and Eva Torrez rush out through the side entrance and confronts the hit squad with Jack Rourke killing both Niko and Dimirti. However Blackwell wants Jack to confront Jonathan Cross at a doughnut store and reveals that the Volk threatened to turn him over to IAD and is chased throughout the city with Marcus Blackwell putting Cross on permanent retirement by killing him with a Lupara.
Chapter 3 (Finishing the other gangs and downfall of Jack Rourke) (late 2021)
 1. Happy Anniversary - Jack Rourke is tasked with completing a contract hit against Frank Mercer at the fifth anniversary of the formation of the High-Speed Task Force by firing a sniper rifle stashed in a bathroom
 2. You Lucky Bastard - After a failed attempt to kill Razor; Roman's personal driver and #2 of the Volk, Jack Rourke is given the contract to kill Razor, first by car bomb but ends up killing Deputy Chief Jack Keller. instead of Razor. Jack Rourke, Tyson and Stoddard would later find Razer at a Burger King. In this Rourke can choose to kill or spare Razor. Rourke would spare him after he tells him that the CIA is deeper in Palm City's drug trade than Jack Rourke is led to believe
 3. Creme de la Creme - Marcus Blackwell plans to kill Roman, Niko, Demintri and Chan Wu in front of the city's Creme de la Creme, the mayor, the police chief, the FBI director and even the city's richest elite. However things go south and Jack Rourke chases Roman and Niko at the airport where they get to a private jet but is shot down and crash lands on the Cross Mermeroral Bridge Chan Wu is still alive and Jack Rourke executes him and leaves before the cops show up.
 4. Plugging the Chief - After the events of Creme de la Creme; Chief Norris places to take on the Blackwell Syndicate and to dismantle them, and a contract hit is placed on him where Jack Rourke accepts the contract and kills Chief Norris.
 5. Election Campaign - The State Governor had launched his reelection bid with the promise get tough on the cartels that had plagued Palm City and like Chief Norris has a contract hit out on him which Jack Rourke is tasked with taking, using a sniper rifle
 6. Just for Relaxation - Marcus Blackwell tells Jack Rourke about a shipment of Cuban cigars as well as a hidden shipment of diamonds (hot ice) straight from Africa however and Jack Rourke takes a crew to retrieve the shipment from federal customs however it's revealed that instead of diamonds it's Cold Shot... the same drug being pushed by the other gangs.
 7. The Truth - Jack Rourke and Kahi Minh Dao eavesdrop on Marcus Blackwell and Julain Daws and they learn the truth.
 8. Moonlighting - Jack Rourke after knowing about the truth takes Tyson to rob the Palm CIty First National in order to retire from the sicario lifestyle and gets into a massive shootout with the PCPD Heat-style.
 9. The Death of Art - After the heist of Palm City First National Jack Rourke finds Tyson dead and meets Stoddard at the museum only to find out that Stoddard knew about the heist, and used his share of the drug money and clout at Prefered Outcomes to buy out The7 as his personal hit squad, however Jack Rourke manages to kill every member of The7 but spares Stoddard (the player can also kill him but canonically Jack Rourke spares him)
Epilogue (2022)
After the trial and the repeal of the Jack Rurke is placed in the Witness Protection Program in Lakeshore City but six months later after the repeal of the Narcotics Prohibition Jack Rourke would be gunned down by members of the West Side Club, Dimitri "Dima" Mayakovsky and Henry "Black" Blackburn.
The Gangs of Palm City
L.S 16 (Los Salmos 16) - Also known as The Salmos. Backed by the most powerful Mexican drug lords and the most powerful arms traffickers in the world, L.S 16 once ruled all of Palm City In fear until The House stepped in. They’re also the strongest gang in the game with access to military grade weapons and vehicles and each gang kill from them awards 500-1,500 XP depending on the enemy type. They are led by Neil Roark.
The House - The House is a gambling gang with strong ties and backed by the Sicilian Mafia; they run the street scene and the casinos in Palm City. They’re pretty strong but weaker than L.S 16, and they have access to military grade weapons and vehicles each gang kills from them awards 250-800 XP depending on the enemy type. Headed by Lina Navarro.
The Volk - The Volk is a Chinese-Russian gang led by Roman Barkov with Niko Barkov as their enforcer backed by the Triads (Chan Wu), the Russian Mob (Dimitri Glebov), and GMAC's crew (Gregory "GMAC" MacDonald, Rose Largo) for cars who control the weapon smuggling and arms dealing in Palm City. With this backing and access to military grade weapons. They are a mid tier gang and each gang kill from them awards 200-600 XP depending on the enemy type. They are also the ones who go after the Blackwell Syndicate the most.
Palm Kings - The Palm Kings (PKs) is a Black gang made up of Black nationalists who controls Palm Harbor’s rackets and extorts store owners. Led by Benny King, they’re equipped with police-grade weaponry and has strong ties with the PCPD despite this, they are the second weakest gang in the game and each gang kill from them awards 150-500 XP depending if it's a regular to elite
Dixie Paladins - The Dixie Paladins are a white supremacy gang and a militarized version of the Ku Klux Klan (KKK) who controls the Gold Coast Mountains in the mountainous regions of Palm City. they’re the weakest gang in the game and each gang kill from them awards 100-250 XP from regular to elite members. They are led by Tony Alpert
Blackwell Syndicate - The Blackwell Syndicate is a underground criminal organization based in Palm City and is led by Marcus Blackwell with Julian “Julius” Little as underboss, Hector Maio before "Code of Silence" and Zack Maio after "Code of Silence". Nick Mendoza. Khai Minh Dao and Carl Stoddard are caporegimes and Tyson Latchford, Tyler "Ty" Morgan, Sean "Mac" McAlister, Jessica "Jess" Miller as soldiers. Other members include Ravindra "Rav" Chaudhry as the gang's car expert Rachel Teller as the gang's customization expert, Marcus “Boomer” Boone as the gang's weapon experts. The Blackwell Syndicate would be the gang that the player would join. In Act 1, they're an outside and fast tracked to soldier, but in Act 2 the player would be a capo until the end of the game. They are secretly backed by both The Mob and the CIA through Agent Dawes. Jonathan Cross and Mia Townsend are also on the gang's payroll until "Bon Appetit" where Marcus Blackwell executes him with a 870P Magnum to the head. Also Mia would also go with Jack Rourke as well
The police/military force
PCPD - the police force of Palm City/Miami if the player does hostile acts (killing civilians, firing unsuppressed weapons in public, etc) will attract police attention and each kill from them awards 50 XP for regular members and 100 XP for armored members, However the player can bribe the PCPD to look the other way or will even help the player fight the other gangs but would be the target of higher level police forces. (Sort of like it was in The Godfather game) The player can also buy favors from them as well. Also they’ll deploy stronger units at higher heat level alongside the FBI. The cars PCPD drives are the Ford Crown Victoria, Dodge Challenger, Pontiac GTO, and the Chevy Grand Sport
Florida Highway Patrol (FHP) - The state police force and Only appears in wanted levels 3 and above, Each kill from them awards 75 XP for regular state troopers and 150 XP for tactical state troopers. Regular state troopers drives Ford Mustang GTs tactical state troopers drives Nissan GT-R
FBI - Only appears in wanted level 5 the FBI will be called in if the player continues to retaliate against the PCPD. Each kill from them awards 125 XP for regular agents, 250 XP for FBI SWAT and 375 XP for FBI HRT, Like the PCPD the player can bribe the FBI to look the other way, or even help the player fight gangs, or the PCPD but at the second highest price. The FBI also has the second widest array of favors the player can buy. regular agents drives the Nissan 350Z or Porsche 911 GT3 RS, FBI SWAT drives the - Lamborghini Aventador SVJ Roadster or Ford F-150 SVT Raptor L.E. and FBI HRT drives the Mitsubishi Lancer Evolution X or Land Rover Range Rover Sport SVR
Military - Only goes after the player if they trespass in Fort Rockport or the Palmount Naval Shipyard. Each kill from them awards 200 XP for regs, 400 XP for experienced troops and 600 XP for elite troops. Like the PCPD, State Police and the FBI, the player can bribe the military to look the other way, or even help the player fight gangs, the PCPD, State Police or even the FBI but at the highest price and The military also has the widest array of favors the player can buy in large part due to Agent Dawes’ connections in Washington.
Multiplayer portion of the game would take place during the five cartels war where the Blackwell Syndicate, The Volk, Palm Kings, Dixie Paldines, Los Salmos 16, and The House (basically where Jack Rourke glosses over saying "It was non-stop chaos for weeks")
Also there would be a free ride mode where the player can explore the city at their leisure or pick a fight with either other cartels or the cops.
submitted by nimmoisa000 to gameideas [link] [comments]


2023.06.03 03:58 pngwnrdt 2007 Honda Civic AC only works for 10-20 minutes sometimes

I could use some help from this sub: I have an old 2007 civic, the AC wasn't working and I had the condenser replaced and coolant flushed. After that it seemed to work well but now that it's getting hotter it only lasts for 10-20 minutes in full sun. I took it back in and they couldn't find a leak and said it stayed cold for them (they didn't drive it, just had the engine running)
Sometimes if I turn off the AC for a while during a drive it will be cool again later, but it's inconsistent and sometimes still blows hot after having it off for an hour while driving. It's definitely worse when it's sunny. Any ideas or do I just need to find a better mechanic?
submitted by pngwnrdt to CarHelp [link] [comments]


2023.06.02 23:08 OmucuCHI 3 Iunie

1267: Prima mentiune documentara a orasului Medias
1428: Are loc Bătalia de la Golubac, în Serbia. Oastea crestinilor din Țara Românescă, condusa de Dan al II-lea, care a participat la lupta alaturi de Sigismund de Luxemburg, regele Ungariei si suzeranul sau, este infranta de turci şi ca urmare Ţara Românească trebuie să le plătească acestora tribut
1444 :Tratat de alianta intre Iancu de Hunedoara si Stefan Toma, regele Bosniei, împotriva turcilor
1595: Ştefan Răzvan, domnul Moldovei, recunoaşte suzeranitatea lui Sigismund Bathory
1849 : Armata revolutionarului roman transilvanean Avram Iancu, obtine o mare victorie impotriva celei maghiare langa Abrud.
1904 : S-a născut Athanase Joja, filosof şi logician roman
1910: S-a infiintat Muzeul Simu din Bucuresti
1922 :Ion Vinea editeaza la Bucuresti, revista avangardista Contemporanul, care promova sincronizarea literaturii nationale cu cea mondiala.
1960 :A murit Ana Pauker, prima femeie vicepremier și ministru de Externe al guvernului Romaniei
1977:A încetat din viaţă medicul roman Theodor Burghele, fondator al Spitalului Panduri. Între anii 1972-1975, a deținut funcția de ministru al sănătății; a fost membru supleant al CC al PCR
2002: În perioada 3-9 iunie, s-a desfășurat la Cluj prima ediție a Festivalului Internațional de Film Transilvania, primul festival din România destinat exclusiv lung-metrajelor
2007: În Craiova se inaugurează piața socio-umana din centrul civic al orașului, în mijlocul căreia se află prima fântână muzicală din România, și una din puținele din întreaga lume
2009 : Alpinistul Constantin Lăcătuşu a urcat în premieră românească pe cel mai înalt vârf din Groenlanda şi cel mai înalt din Arctica, Gunnbjornsfjeld, de 3.800 de metri, din masivul Watkins
submitted by OmucuCHI to Romania [link] [comments]


2023.06.02 08:37 International_Fix654 Battery Drain Issue

Car: 2007 Honda Accord Sedan
So back in December, I got this new touchscreen stereo for my car, I set it all up and it worked perfectly for around 3 months, until March my car randomly died, and wouldn’t stay alive even after jumping it. During this issue, there were many hypotheses on what it could be, the biggest one was this stereo. So I eventually ended up unplugging my radio fuse for months. I did in fact later learn that the stereo does draw more power from my battery, than my car can allocate. I think it was something like my car can only give the radio .5 watts and the stereo takes like 3 watts. Don’t quote me on that, I don’t completely remember lol. Eventually (after two new batteries, and a new alternator) we realized the issue was a shorted relay in the back defroster. So we just ended up removing the relay, and since haven’t put a new one in. After taking the relay out, I left the radio fuse out for about a month just to confirm that was the issue. During that month, my car had absolutely no issue starting and staying alive. I ended up putting the radio fuse back in after that month, and for about a week and a half, my car worked perfectly, until my car started having trouble starting. Eventually I ended up taking the fuse back out. And since have still had issues with my car barely starting. Recently I was at Walmart and left my car off for about 20 minutes. I came back and the thing wouldn’t start. I ended up shoving the gas pedal down and eventually the thing turned back on. I ended up going home and jumping my car, and it worked fine for the rest of the day (will check tomorrow morning to make sure). Right now my main concern is figuring out why my car is dying again (my hypothesis is that it was from the stereo draining my battery). My question is, so any of you have an idea of why it’s dying? And if the stereo could be the cause? I would really love to keep the stereo, but if it’s killing my car, I definitely need to reinstall the old radio back in. Thanks in advanced!
submitted by International_Fix654 to car [link] [comments]


2023.06.02 02:45 External-Site-3866 Entendendo os conceitos de classes, objetos, métodos e atributos de forma fácil 👻

Entendendo os conceitos de classes, objetos, métodos e atributos de forma fácil 👻
Olá, neste artigo vamos falar sobre os conceitos fundamentais que todos que usam Python devem dominar.
Vamos começar falando sobre classes.
As Classes são estruturas fundamentais que definem tipos de objetos.
Podemos pensar em uma classe como um modelo ou uma planta baixa que descreve as características (atributos) e comportamentos (métodos) que os objetos desse tipo terão.
Para entender melhor, pense em uma classe como um "molde" que nos permite criar objetos específicos com base na definição da classe.
Por exemplo, podemos ter uma classe chamada "Carro" que define os atributos como cor, modelo e marca, e os métodos como ligar(), acelerar() e frear().
Essa classe Carro nos fornece uma estrutura para criar e interagir com objetos do tipo carro.

Vamos falar um pouco mais sobre as partes principais de uma classe:
Partindo para os atributos.
Os atributos são as características dos objetos da classe.
Eles armazenam os dados específicos de cada objeto.
Na classe Carro, por exemplo, os atributos podem ser a cor do carro, o modelo e a marca. Os atributos definidos em uma classe são como variáveis associadas a cada objeto criado a partir dela.

E ainda temos os métodos.
Os métodos, por outro lado, são as funções definidas dentro da classe.
Eles representam os comportamentos e ações que os objetos daquela classe podem executar.
No exemplo da classe Carro, os métodos podem ser ligar o carro, acelerar e frear. Os métodos podem acessar e manipular os atributos dos objetos daquela classe.

Quando criamos objetos a partir de uma classe, esses objetos são chamados de instâncias da classe. Cada instância tem acesso aos atributos e métodos definidos na classe e pode armazenar dados específicos e executar ações conforme definido pelos atributos e métodos da classe.

As classes desempenham um papel importante na programação orientada a objetos, fornecendo uma maneira de estruturar e organizar o código.
Elas promovem a reutilização de código, facilitam a manutenção, promovem a modularidade e permitem modelar entidades do mundo real em programas de computador.

Finalizado a parte teórica do assunto, agora vamos para um exemplo prático com um código em Python.
Neste exemplo, a classe "Carro" é definida com um construtor __init__() que recebe os atributos marca, modelo, ano e preço.
Dentro do construtor, esses atributos são atribuídos aos respectivos atributos de instância usando self.
class Carro: def __init__(self, marca, modelo, ano, preco): self.marca = marca self.modelo = modelo self.ano = ano self.preco = preco 
(...) A classe também possui o método exibir_informacoes(), que imprime as informações do carro, e o método calcular_desconto(), que recebe um percentual de desconto como parâmetro e retorna o preço do carro com o desconto aplicado.
 def exibir_informacoes(self): print("Carro:", self.marca, self.modelo) print("Ano:", self.ano) print("Preço:", self.preco) def calcular_desconto(self, percentual_desconto): desconto = self.preco * percentual_desconto / 100 preco_com_desconto = self.preco - desconto return preco_com_desconto 
No código, ainda criamos dois objetos da classe "Carro" usando o construtor: carro1 e carro2.
Cada objeto é inicializado com valores diferentes para os atributos.
# Criando objetos da classe Carro carro1 = Carro("Toyota", "Corolla", 2018, 50000) carro2 = Carro("Honda", "Civic", 2017, 45000) 
Em seguida, chamamos o método exibir_informacoes() para exibir as informações dos carros carro1 e carro2.
# Exibindo informações dos carros carro1.exibir_informacoes() # Saída: Carro: Toyota Corolla # Ano: 2018 # Preço: 50000 carro2.exibir_informacoes() # Saída: Carro: Honda Civic # Ano: 2017 # Preço: 45000 
Depois, definimos um percentual de desconto (desconto_carro1) e chamamos o método calcular_desconto() no objeto carro1, passando esse percentual como argumento.
O método calcula o desconto e retorna o preço com o desconto aplicado e imprimimos o resultado.
# Calculando desconto para o carro1 desconto_carro1 = 10 # 10% de desconto preco_com_desconto_carro1 = carro1.calcular_desconto(desconto_carro1) print("Preço com desconto:", preco_com_desconto_carro1) # Saída: Preço com desconto: 45000.0 

https://preview.redd.it/h7d3x5gl4i3b1.png?width=433&format=png&auto=webp&s=26cbc6910605e787af87dd28027f188f275d4456
submitted by External-Site-3866 to u/External-Site-3866 [link] [comments]


2023.06.02 01:08 lotusnumber7 Advice and Opinions on Upgrading to Honda Civic Gen 10 or 11, from the Gen 08.

Hi all.
Hope everyone has had a good week.
I'm writing as I have recently thought about upgrading into the latest Generation 10 or 11 of the Honda Civic in the future, with me currently owning the Gen 08 counterpart (specifically the 2007 VTi 1.8L) at the moment.
The reasoning is to have a car with more safety features, especially those side and rear airbags.
What are the outstanding differences I may find or consider upon driving a Gen 10 and 11 over time? This is only out of car-switching worry, because I have been so used to my current platform, which is similar to the Gen 09 but a vast difference to Gen 10/11. I did have a 15 minute test-driving for a 2016 (Gen 10), it seemed a solid (as in great) car to me.
If I don't think much, I'd switch into Gen 09 in the future. But Honda is among the leading car manufacturers. And every one of their upgrades is carefully considered. So I am wanting to hear everyone's thoughts, to understand the Gen 10 and 11 better.
submitted by lotusnumber7 to Honda [link] [comments]


2023.06.01 08:29 adngps Autoradio Android 12.0 Dodge Charger bluetooth (2007-2010)

Autoradio Android 12.0 Dodge Charger bluetooth (2007-2010)
Le site ADN-GPS propose un Autoradio Android 12.0 Dodge Charger bluetooth (2007-2010):

https://preview.redd.it/8rguroo0pc3b1.png?width=1271&format=png&auto=webp&s=f7eae7d768132b9c3a375e91e003d2c7fad9d697
- GPS intégré (Cartographie GPS Europe 2023 en 3D)
- DVD/DIVX
- WiFi
- 3G
- TMC
- Bluetooth 5.0
- Récupération du répertoire
- Appels mains libres
- iPod/iPhone
- Commandes aux volants
- MirrorLink
- AirPlay
- CarPlay/Android Auto
- SD
- Radio avec RDS
- USB
- Caméra de recul étanche HD
- RX5 1.6GHz Cortex A9 8 Coeurs
- Ecran tactile
- Double zone
- TV numérique
- DVR
- AUX - MP3 - Vidéo 1080P

Ce que vous bénéficiez en plus :
- Livraison gratuite partout
- Caméra de recul étanche avec vision nocturne
- Connexion sans fil caméra de recul
- outils de démontage
- Garantie 2 ans
- Satisfait ou remboursé

https://preview.redd.it/zp2yn362pc3b1.png?width=1206&format=png&auto=webp&s=75cb714738e615778072a501832ad8e0cfec0fe4
submitted by adngps to u/adngps [link] [comments]


2023.06.01 04:47 Outside-Translator33 BT Radio System

I just bought a 2007 Honda S2000. I knew that the radio didn’t offer bluetooth or have an aux. Does anyone have any recommendations on BT radios?
submitted by Outside-Translator33 to S2000 [link] [comments]


2023.05.31 14:23 Zusid_Tech_n_gaming Do you guys think that this cold air intake has potential or is just a piece of junk metal?

Do you guys think that this cold air intake has potential or is just a piece of junk metal? submitted by Zusid_Tech_n_gaming to civic [link] [comments]


2023.05.31 05:37 ANARCHOspacetravler Tips/advice buying used car under $7000?

Hi folks.
I'm a grad student and my old 2007 Nissan Sentra engine gave out recently. I had it for 5 years the car had 158,000 miles and gave out on 195,500 miles. I was quoted for refurbished engine + labor for $6000. Decided I'm going junk the car and used that money for a used car
I'm not in a big rush I get around town on bike+bus but would like get a car at end of year.
Looking for car that not too high milaged as my Nissan something prehaps 50,000-130,000 for under 7 grand. That's my budget looking for something reliable I can get around town and visit my family in Los Angeles which from Tucson is about 490 miles one way every couple months. I was thinking Toyota Corolla, Honda Civic or a early 2000s Buick.
Since the used car market is crazy right now any tips/advice to pick up a car with my budget? Should I consider mileage as a major buying point?
submitted by ANARCHOspacetravler to whatcarshouldIbuy [link] [comments]


2023.05.31 01:12 IvanOwarR Civic 2009/2011... ¿compra lógica?

Me gusta mucho el Honda Civic EXS de 8va generación, particularmente el modelo que va del 2009 al 2011 que tiene algunas mejoras mínimas en el motor (y es un poquito más fachero). Es un auto que oscila entre los 6000 y 7500 usd, con un promedio de 140.000km, por lo que pude ver. Dentro de esa plata (y sin importar el segmento), ¿es una buena opción? ¿Hay mejores?
submitted by IvanOwarR to ArAutos [link] [comments]


2023.05.30 09:40 adngps GPS Android 12.0 Dodge Caravan (2007-2010)

GPS Android 12.0 Dodge Caravan (2007-2010)
Le site ADN-GPS propose un GPS Android 12.0 Dodge Caravan (2007-2010):

https://preview.redd.it/ebuw7ejvry2b1.png?width=1265&format=png&auto=webp&s=29377819f3e85febec263d7b1b61debbd02c4250
- GPS intégré (Cartographie GPS Europe 2023 en 3D)
- DVD/DIVX
- WiFi
- 3G
- TMC
- Bluetooth 5.0
- Récupération du répertoire
- Appels mains libres
- iPod/iPhone
- Commandes aux volants
- MirrorLink
- AirPlay
- CarPlay/Android Auto
- SD
- Radio avec RDS
- USB
- Caméra de recul étanche HD
- RX5 1.6GHz Cortex A9 8 Coeurs
- Ecran tactile
- Double zone
- TV numérique
- DVR
- AUX - MP3 - Vidéo 1080P

Ce que vous bénéficiez en plus :
- Livraison gratuite partout
- Caméra de recul étanche avec vision nocturne
- Connexion sans fil caméra de recul
- outils de démontage
- Garantie 2 ans
- Satisfait ou remboursé

https://preview.redd.it/hpawuliwry2b1.png?width=1264&format=png&auto=webp&s=c731d4a23ce8cc6b2ba9296c93b595d538c81d8e
submitted by adngps to u/adngps [link] [comments]


2023.05.30 03:33 SconnieATC Best tires?

I drive a 2007 Honda Civic Coupe LX, I live in the Midwest. More ice than snow in the winter where I am. What are the best tires that won’t break the bank? I drive 35 minutes to work, mainly highway(70MPH).
submitted by SconnieATC to Honda [link] [comments]


2023.05.29 21:54 Strict_Project8374 Hello problem with power

Hello problem with power
Hello I am trying to hook up a old cobra 29ltd classic radio in a 2016 Honda civic but every Time I go to plug the cb in the fuse in the cigarette lighter charger blows I got newer fuses that are the same rating but a lil bigger then the original fuse and they blew too what do I do to get this thang working
submitted by Strict_Project8374 to cbradio [link] [comments]


2023.05.29 18:35 No_You_Can-t Been seriously thinking about getting one of these. Is it a good idea?

Been seriously thinking about getting one of these. Is it a good idea? submitted by No_You_Can-t to AskMechanics [link] [comments]


2023.05.29 18:32 No_You_Can-t Been seriously thinking about getting one of these. What do you guys think?

Been seriously thinking about getting one of these. What do you guys think? submitted by No_You_Can-t to Honda [link] [comments]


2023.05.29 14:23 Moist-Accountant-516 Potential added cars for Driver: San Francisco

Driver: San Francisco is one of the best open-world racing games I've played. I really appreciated its story, Shift mechanic, and car diversity, but there were unfortunately too few cars for me. I understand that Reflections didn't have a lot of time to model a lot of cars nor were they able to license from certain manufacturers, but just imagine if there were no licensing restrictions. Here's a list of cars that I think would've fit Driver SF.
2010 Acura MDX 2010 Acura TL SH-AWD 2010 Acura TSX V6 1971 AMC Javelin AMX 2011 Audi A1 1.4 TFSI 2009 Audi A3 Sportback 2.0 TFSI quattro 2008 Audi A4 3.2 FSI quattro 2011 Audi A8 6.3 FSI L 2010 BMW 135i Coupé 2009 BMW 330i xDrive 1974 BMW 2002 Turbo 2008 BMW M3 Coupé 2005 BMW M5 Sedan 2010 BMW X5 xDrive50i 2008 BMW X6 xDrive50i 2010 BMW Z4 sDrive35is 2009 Buick Enclave CXL 1987 Buick GNX 2010 Buick LaCrosse CXS 2010 Chevrolet Tahoe LTZ 2010 Chevrolet Tahoe Police 2005 Chrysler 300C SRT-8 2005 Chrysler Crossfire SRT-6 2008 Dodge Magnum SRT-8 2011 Honda Accord EX-L V6 Coupe 2009 Honda Civic Si Sedan 2009 Honda Element 2009 Honda Fit Sport 2010 Honda Insight 2008 Honda S2000 CR 2007 Hyundai Accent SE 2009 Hyundai Genesis 3.8 Grand Touring Coupe 2011 Hyundai Sonata Limited 2010 Infiniti FX50 2011 Infiniti G37 IPL Coupe 2011 Jeep Grand Cherokee Limited 2008 Lexus GS 460 2008 Lexus IS F 2010 Lincoln MKZ AWD 2009 Maserati Quattroporte Sport GT S 2010 Mazda CX-7 2009 Mazda MX-5 Miata 1995 Mazda RX-7 2009 Mazda RX-8 2010 Mazdaspeed 3 2008 Mercedes-Benz C 350 Sedan 2011 Mercedes-Benz CLS 63 AMG 2007 Mercedes-Benz R 63 AMG 4MATIC 2010 Mercedes-Benz SLS AMG 2009 Mitsubishi Eclipse GT 2011 Mitsubishi Lancer Evolution X GSR 2010 Nissan Altima 3.5SR 2008 Nissan Armada 2009 Nissan Murano LE 2010 Nissan Versa 1.8 SL Hatchback 2009 Pontiac G8 GXP 2009 Pontiac Vibe GT 2009 Porsche 911 Turbo 2003 Porsche Carrera GT 2009 Porsche Panamera Turbo 2008 Saab 9-3 2.8T V6 Aero Convertible 2010 Saab 9-5 Aero 2012 Scion iQ 2011 Scion xB 2011 Scion tC 2009 Subaru Forester 2.5XT Premium 1998 Subaru Impreza 22B STI 2011 Subaru Impreza WRX STI Sedan 2010 Toyota Camry XLE 2010 Toyota Corolla XRS 2007 Toyota FJ Cruiser 2010 Toyota Prius 2011 Toyota Sienna XLE 1993 Toyota Supra Turbo 
As you can see, most of these cars are everyday USDM cars sold between the mid-2000s and 2011. I know the Audi A4 exists in the game, but I changed it to a 3.2 FSI model for it to be balanced with the Alfa 159. Let me know what you guys think of the list, and I may add more cars, but I want to be careful with the additions because I want to create a balanced extended list.
I don't know if the Porsches can co-exist with RUF, but the Panamera and CGT don't have RUF equivalents.
submitted by Moist-Accountant-516 to driver [link] [comments]